วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2551

ประโยชน์ของการควบคุมการผลิต

1. เพื่อให้ทางองค์กรเสียค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนต่ำที่สุด ทั้งนี้โดยการใช้ปัจจัยการผลิตและวิธีการผลิตที่เหมาะสม
2. เพื่อให้องค์กรได้ปริมาณสินค้าตรงตามความต้องการของตลาด ไม่มากเกินไปจนสินค้าเน่าเสีย และไม่น้อยเกินไปจนไม่สามารถสนองความต้องการของตลาดได้ เป็นต้น
3. เพื่อให้องค์กรได้สินค้าตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ
4. เพื่อให้ได้คุณภาพสินค้าตรงตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่มีจุดบกพร่องหรือเน่าเสีย

ไม่มีความคิดเห็น: